Đáp án:Biểu đồ vật miền thường dùng để làm thể hiện sự biến hóa (sự đưa dịch) cơ cấu của đối tượng người tiêu dùng trong một khoảng tầm thời gian.

Bạn đang xem: Đề thi trắc nghiệm địa lí 12

⇒ Biểu đồ vật trên là biểu vật miền, tất cả vai trò biểu hiện sự đổi khác cơ cấu giá trị sản xuất nông nghiệp trồng trọt phân theo ngành của nước ta.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 21: Điều khiếu nại ít thu hút nhất đối với các nhà đầu tư nước ko kể vào nghành nghề dịch vụ công nghiệp nghỉ ngơi nước ta hiện thời là:

A.chính sách cải tiến và phát triển công nghiệp.

B.thị trường tiêu tốn sản phẩm.

C.dân cư, mối cung cấp lao động.

D.cơ sở vật chất kĩ thuật và hạ tầng.

Đáp án:- vn có cư dân đông, đem lại nguồn lao động dồi dào, giá thấp và thị phần tiêu thụ rộng lớn; bây giờ cùng cùng với xu hướng thế giới hóa, hội nhập nền gớm tế, nước ta đã gồm nhiều chế độ trong cách tân và phát triển công nghiệp như chi tiêu nâng cấp cơ sở hạ tầng, thu hút chi tiêu nước ngoài, ưu đãi về thuế…..

⇒ loại đáp án A, B, C

- mặc dù nhiên, điều kiện cơ sở vật chất kĩ thuật và hạ tầng của vn vẫn không phát triển tiến bộ và đồng bộ, đặc biệt quan trọng ở khoanh vùng miền núi, nông thôn. Đây là đk ít lôi kéo nhất đối với các nhà đầu tư nước ko kể vào nghành công nghiệp sống nước ta.

Đáp án buộc phải chọn là:D

Câu 22: Việc không ngừng mở rộng các vùng chăm canh cây lâu năm ở vùng núi việt nam cần gắn liền với

A.Bảo vệ và cải tiến và phát triển rừng.

B.Vấn đề thuỷ lợi.

C.Sản xuất lương thực với thực phẩm.

D.Nâng cao unique cuộc sống cộng đồng dân cư.

Đáp án:Sự cải tiến và phát triển và phân bố ngành lâm nghiệp nước ta nối sát với các khu vực đồi núi. Vị vậy, việc mở rộng các vùng siêng canh cây công nghiệp ở vùng núi cần chú ý đến vấn đề đảm bảo và cải tiến và phát triển rừng, tránh hiện tượng lạ đốt, chặt phá rừng bừa kho bãi để khai hoang, lấy khu đất trồng cây công nghiệp. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế các quy trình xói mòn, sạt lở đất, thiên tai người quen biết lụt bất thường do mất lớp lấp thực vật hay mất rừng đầu nguồn.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 23: hiện nay điều kiện đặc trưng nhất địa chỉ ngành chăn nuôi ở việt nam phát triển là:

A.Cơ sở thức ăn bảo vệ tốt.

B.Thị trường tiêu thụ lớn.

C.Nhiều như thể gia súc, gia cầm cho năng suất cao.

D.Ít dịch bệnh.

Đáp án:Ngành chăn nuôi phụ thuộc nghiêm ngặt vào nguồn thức ăn. Hiện nay, các đại lý thức ăn của nước ta đã và đang được bảo đảm tốt, từ mối cung cấp thức ăn truyền thống lịch sử (hoa màu, lương thực), những đồng cỏ từ nhiên, phụ phẩm ngành thủy sản, thức ăn chế đổi mới công nghiệp…đã thúc đẩy ngành chăn nuôi vn phát triển mạnh.

Đáp án đề nghị chọn là:A

Câu 24: yếu đuối tố đặc trưng nhất dẫn cho sự khác nhau về phân bổ cây trà và cây cao su ở vn là:

A.khí hậu.

B.địa hình.

C.đất đai.

D.nguồn nước.

Đáp án:Chè là cây xanh cận nhiệt, ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ vừa cần của vùng cận sức nóng → thế nên cây chè thích phù hợp với điều kiện khí hậu lạnh giá ở vùng núi phía Bắc việt nam và trên các cao nguyên tất cả độ cao trên 1000m sống Tây Nguyên. Cây cao su là cây trồng có xuất phát nhiệt đới, thích hợp với đặc điểm khí hậu cận xích đạo nắng cháy quanh năm, nền nhiệt cao nghỉ ngơi vùng Đông nam Bộ.

Đáp án buộc phải chọn là:A

Câu 25: những trung trung tâm công nghiệp sống Trung du và miền núi Bắc Bộ cách tân và phát triển chủ yếu dựa vào cơ sở

A.lao đụng có tay nghề trong sản xuất.

B.vị trí chiến lược tiếp tiếp giáp với khu vực miền nam Trung Quốc

C.giàu tài nguyên, khoáng sản hoặc địa chỉ địa lí thuận lợi.

D.cơ sở hạ tầng được chi tiêu phát triển kha khá hoàn thiện.

Đáp án:- những trung trọng điểm công nghiệp ngơi nghỉ vùng Trung du miền núi Bắc Bộ đa phần là những trung trọng điểm công nghiệp có quy mô nhỏ dại (trừ Hạ Long bao gồm quy tế bào vừa). Sự cách tân và phát triển và phân bố phụ thuộc vào vào nguồn tài nguyên khoáng sản.

Ví dụ: trung tâm công nghiệp Hạ Long, Cẩm Phả thêm với các mỏ than béo ở Quảng Ninh; trung trung khu công nghiệp Thái Nguyên, Việt Trì gắn với sự phân bố của những mỏ sắt, đá vôi hay nguồn nông sản béo từ đồng bởi sông Hồng.

- Sự phát triển các trung vai trung phong công nghiệp cũng gắn sát với vị trí địa lí thuận lợi: gần các cảng biển khủng ở Quảng Ninh, Hải Phòng, những trục giao thông quan trọng, quanh vùng ĐBSH có nền kinh tế phát triển năng hễ nhất nước ta.

⇒ những trung trung ương công nghiệp sinh sống Trung du với miền núi Bắc Bộ phát triển chủ yếu dựa trên cơ sở giàu tài nguyên, tài nguyên hoặc vị trí địa lí thuận lợi.

Xem thêm: Mẫu Sổ Ghi Đầu Bài - Tổng Hợp Sổ Đầu Bài Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 6/2022

Đáp án phải chọn là:C

Câu 26: Ngành giao thông vận tải đường bộ đường sông nước ta có tốc độ cải cách và phát triển còn lờ lững là do

A.sự thất thường về chế độ nước theo mùa.

B.sự biến đổi thất hay về luồng lạch.

C.phương tiện vận tải hạn chế.

D.nguồn hàng cho vận tải đường bộ ít.

Đáp án:Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió rét và có tính thất thường, lượng mưa sự phân hóa theo mùa. Chế độ nước sông phụ thuộc ngặt nghèo vào chính sách mưa vày vậy vào phần đa thời kì khí hậu cốt truyện thất thường sẽ có mưa lớn, bão, phe cánh lụt làm nước sông dâng lên nhanh, nước chảy mạnh bạo và xiết; ngược lại thời kì mùa khô nước sông cạn ⇒ cản ngăn các chuyển động vận mua trên sông diễn ra bình thường.

Đáp án yêu cầu chọn là:A

Câu 27: cho bảng số liệu:

GIÁ TRỊ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA PHÂN THEO khu vực VỰC khiếp TẾ Ở NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1995 – 2014

(Đơn vị: triệu USD)

*

Từ số liệu ở bảng trên, thừa nhận xét nào tiếp sau đây không đúng về quý giá xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa phân theo khu vực kinh tế ở vn trong tiến độ 1995 – 2014?

A.Giá trị xuất khẩu hàng hóa của vn tăng nhanh.

B.Giá trị xuất khẩu hàng hóa của cả hai khu vực trong nước và bao gồm vốn đầu tư chi tiêu nước không tính đều tăng.

C.Giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa của khu vực trong nước tăng cấp tốc hơn khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

D.Giá trị xuất khẩu của khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước bên cạnh có xu thế ngày càng chiếm ưu cố kỉnh hơn so với quanh vùng kinh tế vào nước.

Đáp án:Nhận xét

- quý giá xuất khẩu hàng hóa của vn tăng nhanh , từ 14482,7 nghìn tỉ đồng (năm 1995) lên 150217,1 nghìn tỉ đồng (năm 2014), vội 10,4 lần.

- quý hiếm xuất khẩu hàng hóa của cả hai khoanh vùng trong nước và bao gồm vốn chi tiêu nước ko kể đều tăng.

+ khu vực trong nước tăng: 49037,3 / 7672,4 = 6,4 lần.

+ quanh vùng có vốn chi tiêu nước bên cạnh tăng: 101179,8 / 6810,3 = 14,9 lần.

= > quý hiếm xuất khẩu hàng hơn khu vực có vốn chi tiêu nước quanh đó tăng nhanh hơn khoanh vùng trong nước (14,9 > 6,4 lần).

- quý hiếm xuất khẩu của khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước xung quanh có xu hướng ngày càng chỉ chiếm ưu vậy hơn so với khoanh vùng kinh tế trong nước (năm 2014: cực hiếm xuất khẩu khu vực có vốn đầu tư chi tiêu nước không tính gấp 2,1 lần khu vực trong nước).

⇒ nhấn xét A, B, D đúng.

nhận xét C.Giá trị xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa của khoanh vùng trong nước tăng nhanh hơn khoanh vùng có vốn chi tiêu nước ngoài làkhông đúng

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 28: yếu ớt tố khí hậu cũng tác động đến tổ chức triển khai lãnh hậu thổ nghiệp vì

A.Chi phối việc chọn lựa kĩ thuật với công nghệ.

B.Ảnh hưởng đến những nguồn nguyên liệu.

C.Thiên tai thường tạo tổn thất cho cung ứng công nghiệp.

D.Chi phối quy mô và cơ cấu của những xí nghiệp công nghiệp.

Đáp án:Đặc điểm khí hậu với thời tiết tác động ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động vui chơi của các ngành công nghiệp khai khoáng. Trong một vài trường hợp, nó đưa ra phối và vấn đề lựa lựa chọn kĩ thuật và technology sản xuất.

Ví dụ. Khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm gió bấc làm mang đến máy móc dễ bị hư hỏng. Điều đó đòi hỏi phải áp dụng trang trang bị sản xuất bao gồm đặc tính bền, chống han rỉ, ô-xi hóa.

Đáp án buộc phải chọn là:A

Câu 29: Kim ngạch xuất, nhập khẩu của nước ta tiếp tục tăng hầu hết do

A.thị trường thế giới ngày càng mở rộng.

B.đa dạng hóa các đối tượng người dùng tham gia vận động xuất, nhập khẩu.

C.tăng cường nhập khẩu dây chuyền máy móc, thiết bị toàn bộ và mặt hàng tiêu dùng.

D.sự cải tiến và phát triển của nền kinh tế trong nước cùng những thay đổi trong chế độ quản lí.

Đáp án:- Các mặt hàng nhập khẩu của vn tăng lên và đa số là nguyên liệu, tứ liệu sản xuất nhằm ship hàng cho các ngành tiếp tế trong nước ⇒ điều này phản ánh sự phân phát triển mạnh bạo của nền kinh tế trong nước, đặc biệt là chuyển động công nghiệp.

- thị trường xuất khẩu việt nam ngày càng mở rộng, thị trường lớn nhất là Hoa Kì, Nhật Bản, china → kim ngạch xuất khẩu ngày một tăng ⇒ đây là tác dụng của chế độ đổi mới, hội nhập nền tài chính của nước ta (Việt Nam gia nhập WTO, bình thường hóa quan hệ nam nữ với Hoa Kì...).

⇒ Nhưvậy: Kim ngạch xuất, nhập vào của nước ta tiếp tục tăng đa phần do sự phát triển của nền kinh tế trong nước thuộc những đổi mới trong bề ngoài quản lí.