Những câu đố vui, đố vui dân gian thường sở hữu tính hài hước hóm hỉnh và cũng với nhiều chân thành và ý nghĩa với phần nhiều ẩn ý, có tính sáng chế và siêu trí tuệ khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án thiết yếu xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với những cách hỏi lắt léo, khiến cho bạn "đau đầu" đi kiếm đáp án đúng đắn trong thời gian ngắn. Đây là một cách thức rèn luyện trí não cấp tốc nhẹn, tứ duy dung nhan bén, ko chỉ giúp bạn tăng năng lực tư duy mà còn mang đến tiếng cười cho bạn khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự kiến mình có thể đưa ra bao nhiêu đáp án đúng nhé!

*

Tổng thích hợp những câu đố vui, đố mẹo hay cùng hài hước nhất gồm sẵn giải đáp được chọn lọc từ 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian giỏi và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà chưa phải mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bởi hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng có thể có nó, có nghĩa là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi có 4 chiếc chân, 1 cái sườn lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: cái bàn

Câu4: nắng nóng lửa mưa dầu tôi đâu vứt bạn. Buổi tối lửa tắt đèn sao các bạn lại bỏ tôi. Đó là cái gì

Đáp án: Là dòng bóng

Câu5: vày tao tao yêu cầu đánh tao, vị tao tao buộc phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe con ngữa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì và lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: bé gì bao gồm mũi bao gồm lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống ko chết bạn đời chũm luôn?

Đáp án: con dao

Câu 9: Hột nhằm sống: Một tên. Hột nấu nướng lên: thương hiệu khác. Trong công ty nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp bạn trị bệnh. Nhưng mà tên chẳng hiền

Đáp án: con gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra những tia nắng đào đẹp mắt thay?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 12: phương diện gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng phía trên rõ ràng?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 13: mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: mặt gì làm kho bãi chiến trường,

Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: mặt gì để doạ người ta,

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: phương diện gì xoa động luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại mua sắm hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển khơi (Mặt sông)

Câu 17: trái gì bao gồm đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: quả gì gang sắt đúc nên,

Hễ nghe giờ rú người liền núp mau?

Đáp án: trái bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ dại tí ti

Các bà, các chị, những dì phần đông thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang yếu chẳng chê chuộng, giúp fan chẳng cai quản công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất trường đoản cú bi

Đã ăn uống chén sứ, hổ hang chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát

Câu 22: Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp như phương diện trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: loại mào của nhỏ gà trống

Câu 23: Cây khô một lá bốn năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi lụy chẳng nói

Chờ fan quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: lịch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: thôn đông tuyệt nhất là xóm nào?

Đáp án: xã hội

Câu 26: con phố dài độc nhất vô nhị là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: bé dốc

Câu 30: bé gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: con tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: phân tử mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng mà nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa bao gồm con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường ngay thông thống

Hai cống nhì bên

Trên sản phẩm gương

Dưới mặt hàng lược

Là gì?

Đáp án: cỗ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời đến tai mắt xuất sắc thay

Tối đen tối mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bằng lá tre, ngo ngoe dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo hay nhất

Vừa bởi cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Bài Hát Ông Bà Tôi - Lê Thiện Hiếu Hát Lại

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Vu ve không tính mả.

Ðánh cả kế bên đồng. Chổng mông xung quanh ruộng

(có 8 máy được nói đến trong câu 37 nhé)

Là mọi gì?

Đáp án: bé đỉa, nhỏ rắn, mẫu ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, nhỏ cua, bé ốc